Nhiều sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM bị quấy rối sau khi xuất viện


(Dân trí) – Nhiều sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) bất ngờ khi vừa xuất viện đã liên tục nhận các cuộc gọi tự xưng là nhân viên bệnh viện để chào mời sản phẩm, dịch vụ sinh trắc vân tay, quảng cáo sữa…

Mới đây, hàng loạt sản phụ từng sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) đã phản ánh về việc bị làm phiền, thậm chí bị quấy rối bằng các cuộc gọi ngay khi vừa xuất viện. Họ đặt nghi vấn thông tin cá nhân của mình đã không được bảo mật khi vào bệnh viện.

Mới sinh, chưa về đến nhà đã bị quảng cáo sữa

Chị T.H.C. chia sẻ, khi vừa sinh xong, đang trên xe về nhà thì nhận nhiều cuộc gọi giới thiệu là nhân viên Bệnh viện Từ Dũ, chào mời các sản phẩm dành cho trẻ.

Một sản phụ khác, chị H.T. cũng liên tục nhận các cuộc gọi tư vấn dinh dưỡng, tư vấn loại sữa cần dùng cho bé. Khi chị báo bận thì người chào mời tắt máy, nhưng sau đó tiếp tục gọi lại khiến bà mẹ rất mệt mỏi.

Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Tương tự, chị Y.L. bị gọi quảng cáo tư vấn dinh dưỡng cho bé, dù đã sinh tại Bệnh viện Từ Dũ 4 năm. Đáng chú ý, đối tượng gọi đến biết cả khu khám bệnh và thời gian khám chính xác, khiến bà mẹ trẻ rất bất ngờ.

Còn sản phụ N.P.E. thì “dở khóc dở cười” cho biết, chị có người thân làm ở Bệnh viện Từ Dũ và biết rõ nơi này không có dịch vụ sinh trắc vân tay cho bé nhưng vẫn được đối tượng lạ tự nhận là nhân viên bệnh viện gọi mời tham gia.

“Họ gọi tới, biết rất nhiều thông tin về mình như: khám thai ở bệnh viện, biết ngày sanh bé và mời đi dự hội nghị, thấy sai sai nên mình từ chối liền. Thế là số điện thoại của khách hàng ở bệnh viện bị lộ rồi. Lỗi này do ai?” – chị A.N. chia sẻ sau trải nghiệm bị “quấy rối” của chính mình.

Nhiều sản phụ phản ánh vừa xuất viện sau khi sinh con đã bị gọi điện thoại quảng cáo làm phiền (Ảnh minh họa: Bệnh viện Từ Dũ).

Lãnh đạo bệnh viện “đau đầu” giải quyết

Phóng viên Dân trí đã liên hệ Ban Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ để tìm hiểu tình trạng trên. Đại diện bệnh viện xác nhận, có sự việc nhiều bà bầu, sản phụ phản ánh bị lộ thông tin cá nhân sau khi sinh tại đây. Thậm chí, chính người trong ban giám đốc cũng là nạn nhân của những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo. 

Theo lãnh đạo bệnh viện, sau khi ghi nhận các phản ánh, nơi này đang “đau đầu” để xác minh xem thông tin của bệnh nhân bị lộ ở đường nào để tìm cách xử lý, ngăn chặn.

“Hệ thống báo cáo thông tin của bệnh viện rất nhiều. Chúng tôi phải báo cáo về Bộ Y tế, về Ủy ban dân số, báo cáo với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, báo cho Bảo hiểm y tế…

Tất cả các nơi khi báo cáo số liệu đều phải có số điện thoại, tình hình sức khỏe mẹ và bé. Quá nhiều nguồn, chúng tôi phải ngồi kiểm tra từ sáng đến giờ” – nguồn tin chia sẻ. 

Bệnh viện Từ Dũ khẳng định không có dịch vụ tri ân khách hàng thực hiện sinh trắc vân tay cho bé (Ảnh: Hoàng Lê).

Cũng theo vị trên, một con đường khác có thể làm lộ thông tin bệnh nhân là những đơn vị khuyến mãi, tặng quà cho các bà bầu trước khi sinh, hoạt động cả trong lẫn ngoài bệnh viện. Họ tặng quà rồi xin số điện thoại và thông tin bệnh nhân. Khi biết được thời gian mang thai cụ thể, họ sẽ ước chừng đến thời điểm bà bầu sinh xong để gọi quảng cáo.

Trong quá trình chờ đợi xác minh các phản ánh của khách hàng, phía Bệnh viện Từ Dũ khẳng định, nơi này hiện không có dịch vụ tri ân khách hàng thực hiện sinh trắc vân tay cho bé.

Bệnh viện Từ Dũ khuyến cáo các bà mẹ thận trọng tiếp nhận thông tin trước việc có một số công ty giả danh bệnh viện để giới thiệu, quảng cáo sai sự thật.

Bài viết cùng chủ đề: