Sáng ngày 24/4/2024, Chi đoàn Công ty Luật Việt Đông Á, thuộc Đoàn thanh niên Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng Cụm 6-7 Huyện đoàn Bình Chánh đã trao tặng bồn chứa nước và nước sạch cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.

Tại chương trình, Cụm 6-7 Huyện đoàn Bình Chánh phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre và quý Mạnh thường quân trao tặng 9 bồn nhựa (1 bồn 3 triệu đồng/ dung tích chứa 2 khối nước) tại xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; lượng nước do lực lượng PCCC và Chính quyền bơm định kỳ vào các bồn chứa cho các hộ dân đến lấy sinh hoạt. Chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận bồn và bảo quản bồn cho những năm sau để tiếp tục sử dụng.

Hoạt động nhằm hỗ trợ người dân nơi đây khắc phục phần nào khó khăn trong tình trạng thiếu nước sạch để sinh hoạt trong mùa hạn mặn đang kéo dài. Từ đó lan tỏa sự yêu thương, gắn kết và phát huy tinh thần xung kích của lực lượng thanh niên.

Bên cạnh đó, sau khi đã trao tặng bồn chứa nước và nước sạch cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre, Đoàn tiếp tục viếng thăm và dâng hương Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre (kỷ niệm 49 năm giải phóng Miền Nam, 138 năm ngày Quốc tế Lao động). Lễ dâng hương được diễn ra với ý nghĩa ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ có công với đất nước.